Blog Cưới

Xu hướng mới trong đám cưới của giới trẻ Việt

Nếu như ở nước ngoài, việc thực hiện các video clip về cầu hôn hay đám cưới đã rất phổ biến thì ở Việt Nam, xu hướng này mới chỉ nhen nhóm và bắt đầu phổ biến trong vòng vài năm trở lại đây, đặc biệt là trong các đám cưới có cô dâu/chú rể là người nước ngoài hoặc các bạn du học sinh. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, Juliette Bridal xin giới thiệu với các bạn một số khái niệm cơ bản về xu hướng mới này của các bạn trẻ Việt Nam nhé!

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm video clip đám cưới. Video clip đám cưới được chia ra làm hai dạng: clip cưới theo dạng truyền thống và phóng sự cưới (wedding journalism). Nếu như clip cưới theo dạng truyền thống nặng về tính tường thuật một cách tuần tự các sự kiện trong đám cưới thì phóng sự cưới  lại nghiêng về tính nghệ thuật nhiều hơn. Phóng sự cưới đòi hỏi ekip thực hiện phải kết hợp cả việc viết kịch bản, sắp xếp bối cảnh cũng như tìm tòi các kĩ thuật quay phim để thể hiện hết những cảm xúc, tình yêu của cặp đôi trong các sự kiện gắn liền với ngày trọng đại nhất của họ.

Hoà nhịp cùng xu hướng này, ở Việt nam cũng đã lác đác xuất hiện một số studio cung cấp dịch vụ quay clip phóng sự cưới, trong đó nổi bật lên cai tên J Media by Juliette Bridal. Là thương hiệu nhánh chuyên về mảng quay, chụp phóng sự cưới của một trong những studio lớn nhất tại Hà Nội là Juliette Bridal, J Media là một trong số ít các studio đầu tư mạnh mẽ về máy móc trang thiết bị, hệ thống flycam chuyên dụng bắt trọn từng cảnh quay. Cùng với đội ngũ đạo diễn, kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm, J Media là cái tên được nhiều cô dâu, chú rể tin tưởng và lựa chọn.

Chúng tôi đã có bài phỏng vấn với ekip J Media dành cho những cặp đôi còn đang phân vân trong việc lựa chọn ekip thực hiện clip cưới của mình. Khi được hỏi về những yếu tố J media quan tâm khi thực hiện một clip phóng sự cưới, ekip J Media cho biết " để thực hiên một clip phóng sự cưới đẹp và truyền tải cảm xúc đến người xem đòi hỏi cả hai yếu tố nội dung và kĩ thuật. Để làm được như vậy, trước khi thực hiện bất cứ video clip nào, chúng tôi luôn dành thời gian phỏng vấn, tiếp xúc cũng như lắng nghe những tâm tư tình cảm của cô dâu, chú rể để phát triển thành một kịch bản xuyên suốt. Sau khi đã lên được kịch bản hoàn chỉnh, bộ phận camera sẽ tối ưu hóa những kĩ thuật quay phim để tạo nên một clip hay và truyền tải cảm xúc đến khán giả. Nó cũng tương tự như một bộ phim ngắn vậy, mặc dù các cô dâu chú rể không phải là những diễn viên chuyên nghiệp, nên ekip đứng sau lại càng phải tinh tế hơn trong việc bắt những góc máy cảm xúc chân thật nhất của cô dâu chú rể".

Là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quay chụp clip prewedding và phóng sự cưới, ekip J Media hân hạnh được làm nhà bảo trợ hình ảnh: thực hiện clip prewedding và ảnh chụp phóng sự cưới cho hot girl Tâm Tít. Sau khi được đăng tải trên fanpage của Juliette Bridal clip này đã thu hút được gần 300.000 lượt xem và hàng trăm comment khen ngợi sự lãng mạn của cô dâu chú rể cũng như thể hiện sự thích thú trước một hình thức phóng sự cưới mới này.

Ngoài clip này, chúng tôi cũng đã thực hiện clip phóng sự cưới, cầu hôn theo kịch bản cho rất nhiều cặp đôi khác. 

Nếu như đọc đến đây và bạn đã quyết định chọn ekip J Media làm ekip quay chụp phóng sự cưới cho mình thì đừng chần chừ hãy gọi ngay cho chúng tôi và book lịch nhé, 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

[Email] info@juliette.vn

[Facebook] https://www.facebook.com/Juliettewedding

[Website] http://www.juliette.vn/

Hệ thống cửa hàng:

108 Phố Huế - Tel: 04.39438310

104 Phố Huế - Tel: 04.39431984

106 Phố Huế - Tel: 04.66832027

40 Bạch Mai - Tel: 04.36226423